Breaking News

Mua dầu cá omega 3 ở đâu để có chất lượng sản phẩm tốt nhất

Axit béo omega-3 (omega-3s) là một nhóm các axit béo không bão hòa đa có vai trò quan trọng đối với một số chức năng trong cơ thể. Một số loại omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm như cá béo và sò ốc. Một loại khác được tìm thấy trong một số loại dầu thực vật. Omega-3 cũng có sẵn như là chất bổ sung chế độ ăn uống. Tài liệu này cung cấp thông tin cơ bản về omega-3s với trọng tâm là bổ sung chế độ ăn kiêng, tóm tắt các nghiên cứu khoa học về hiệu quả và an toàn, và đề xuất các nguồn thông tin bổ sung.
Đã có rất nhiều nghiên cứu bổ sung chất omega-3, đặc biệt là các chất có trong dầu hải sản, dầu cá, và bệnh tim. Các phát hiện của các nghiên cứu cá nhân đã được không phù hợp. Năm 2012, hai phân tích kết hợp của các kết quả của những nghiên cứu này đã không tìm thấy bằng chứng thuyết phục omega-3s bảo vệ chống lại bệnh tim.
Có một số bằng chứng cho thấy omega-3 trong dầu hải sản và dầu cá có thể giúp ích một cách khiêm tốn trong việc làm giảm các triệu chứng trong viêm khớp dạng thấp. Đối với hầu hết các điều kiện khác mà omega-3 đã được nghiên cứu, kết luận cuối cùng vẫn chưa thể đạt được, hoặc các nghiên cứu không cho thấy omega-3 có lợi.

Chất bổ sung dầu cá omega 3 có thể tương tác với thuốc có ảnh hưởng đến đông máu.
Không chắc chắn liệu những người bị dị ứng với cá hoặc động vật có vỏ có thể tiêu thụ an toàn các chất bổ sung dầu cá.
Dầu gan cá (không giống như dầu cá) chứa các vitamin A và D cũng như acid béo omega-3; Những vitamin này có thể độc hại ở liều cao.
Nói với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về bất kỳ cách tiếp cận sức khỏe bổ sung nào mà bạn sử dụng. Cung cấp cho họ một bức tranh toàn cảnh về những gì bạn làm để quản lý sức khỏe của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo chăm sóc phối hợp và an toàn.

Thông tin thêm về axit béo Omega-3

Ba axit béo omega-3 chủ yếu là axit alpha-linolenic (ALA), axit eicosapentaenoic (EPA), và axit docosahexaenoic (DHA). Các nguồn chính của ALA trong chế độ ăn uống của Hoa Kỳ là dầu thực vật, đặc biệt là dầu hạt cải và dầu đậu nành; Dầu hạt lanh giàu ALA so với dầu đậu tương và dầu canola nhưng thường không được tiêu thụ. ALA có thể được chuyển đổi, thông thường với số lượng nhỏ, thành EPA và DHA trong cơ thể. EPA và DHA được tìm thấy trong hải sản, bao gồm cá béo (ví dụ: cá hồi, cá ngừ và cá hồi) và động vật có vỏ (ví dụ như cua, trai và trai).
Các chất bổ sung chế độ ăn uống thông dụng có chứa omega-3 (viên dầu cá omega 3) bao gồm dầu cá (cung cấp EPA và DHA) và dầu hạt lanh (cung cấp ALA). Dầu tảo là nguồn chay của DHA.
Axit béo Omega-3 rất quan trọng đối với một số chức năng của cơ thể, bao gồm hoạt động của cơ, đông máu, tiêu hóa, sinh sản, phân chia tế bào và tăng trưởng. DHA rất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của não. ALA là một axit béo thiết yếu, có nghĩa là người ta phải lấy nó từ thức ăn hoặc chất bổ sung vì cơ thể con người không thể sản xuất nó.

An toàn

Các chất bổ sung axit béo Omega-3 thường không có những phản ứng phụ tiêu cực. Khi tác dụng phụ xảy ra, chúng thường bao gồm các triệu chứng tiêu hóa nhẹ, chẳng hạn như ợ hơi, khó tiêu, hoặc tiêu chảy.
Không chắc chắn liệu những người bị dị ứng với cá hoặc động vật có vỏ có thể tiêu thụ an toàn các chất bổ sung dầu cá.
Các chất bổ sung omega-3 có thể kéo dài thời gian chảy máu (thời gian cần thiết để cắt bỏ để ngăn ngừa chảy máu). Những người dùng ma túy ảnh hưởng đến thời gian chảy máu, như thuốc chống đông ("chất làm loãng máu") hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) nên thảo luận về việc sử dụng các chất bổ sung axit béo omega-3 với người cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Dầu gan cá, chẳng hạn như dầu gan cá tuyết, không giống như dầu cá. Dầu gan cá chứa vitamin A và D cũng như acid béo omega-3. Cả hai loại vitamin này có thể độc hại với liều lượng lớn. Số lượng vitamin trong chất bổ sung dầu gan cá khác nhau tùy theo từng sản phẩm.
Có bằng chứng mâu thuẫn về việc liệu axit béo omega-3 trong hải sản và dầu cá có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu thêm về mối liên quan giữa tiêu thụ omega-3 và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đang được tiến hành.

Mua dầu cá omega 3 ở đâu

Vui lòng tham khảo thông tin tại địa chỉ: https://collagendangvien.com/c/dau-ca-omega.htm

Không có nhận xét nào