Breaking News

Làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột: Nguyên nhân triệu chứng và đề phòng

Huyết áp cao. Chúng tôi biết đó là một tình trạng nghiêm trọng. Đây là một trong những điều đầu tiên được kiểm tra khi bạn vào văn phòng của bác sĩ. Cho dù chuyến thăm của bạn có liên quan đến các triệu chứng cảm lạnh hoặc nạp tiền theo toa hay không, huyết áp của bạn được lấy và ghi lại. Vậy nên làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột?

Tại sao? Huyết áp bình thường là gì và điều gì sẽ xảy ra nếu huyết áp tăng đột ngột? Để phân loại các huyền thoại từ các sự kiện, chúng ta sẽ kiểm tra huyết áp cao đột ngột là gì và cách để ngăn chặn nó.

Nguyên nhân gây đột biến cao huyết áp

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, một trong ba người Mỹ trưởng thành bị bệnh cao huyết áp được chẩn đoán với chỉ một nửa giữ áp lực của họ dưới sự kiểm soát. Huyết áp cao đột ngột thường xảy ra với một tỷ lệ nhỏ những người bị huyết áp cao. Điều này có thể bao gồm những người trẻ, bao gồm một số lượng lớn những người đàn ông Mỹ gốc Phi, và những người kinh nghiệm:
 • Rối loạn mạch máu collagen
 • Vấn đề về thận
 • Mang thai cao huyết áp
Huyết áp cao đột ngột cũng có thể được đưa vào bởi các hoạt động và thực hành hàng ngày.
Sử dụng thuốc như thuốc giảm đau không kê toa, kết hợp các loại thuốc khác nhau, và lạm dụng cocaine và cần sa có thể làm tăng mức huyết áp.
Hút thuốc có thể gây tăng huyết áp đột ngột như các hóa chất, kể cả nicotin, làm tổn hại đến các mạch máu của chúng ta.
Thói quen chế độ ăn uống là rất quan trọng để duy trì mức huyết áp bình thường vì chất béo xấu và natri được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm làm tăng hàm lượng chất tan trong máu. Nó cũng có thể tích tụ và ngăn chặn các mạch máu, dẫn tới những vấn đề lớn về tim như đột quỵ.
Căng thẳng là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và trở nên lo lắng về những lo lắng của bạn có thể làm tăng nguy cơ đột biến huyết áp gấp hai lần.
Các tình trạng y tế như bệnh thận, chấn thương cột sống, u tuyến thượng thận, các vấn đề tuyến giáp và xơ cứng bì có thể làm tăng huyết áp nhanh chóng.
Có nhiều nguyên nhân khác gây ra huyết áp cao đột nhiên đạt mức đọc rất cao. Tiêu thụ một lượng dồi dào caffein và rượu có thể ảnh hưởng đến số lượng của bạn khi tăng cân và thay đổi cân bằng hormone.

Các triệu chứng của cao huyết áp đột ngột

Biện pháp khắc phục hậu môn tại nhàKhông giống như huyết áp cao truyền thống, nơi không có triệu chứng thị giác cho đến khi các tổn thương lớn xảy ra, huyết áp cao đột ngột cảnh báo bạn ngay lập tức.
 • Mờ mắt
 • Tưc ngực
 • Đau đầu
 • Ho
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Khó thở
 • Yếu hoặc tê ở cánh tay, chân, mặt
 • Thay đổi tâm lý như lo lắng, mệt mỏi, lú lẫn, bồn chồn
Trong trường hợp cực kỳ cao huyết áp đột ngột, có thể có chảy máu từ mạch máu bị hư hỏng, mù từ dây thần kinh võng mạc bị vỡ hoặc mạch máu, và có thể co giật.

Điều trị tăng huyết áp

Sự gia tăng huyết áp cao đã đòi hỏi sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Bạn có thể mong đợi được điều trị và xét nghiệm tĩnh mạch để xác định nguyên nhân gây đột biến trong áp lực của bạn. Khi áp lực của bạn được ổn định ở mức độ thỏa đáng, thì bác sĩ sẽ thảo luận thêm về điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và bất kỳ vấn đề nào ngoài huyết áp cao, việc điều trị của bạn sẽ thay đổi.
Ví dụ, nếu có chất lỏng trong phổi của bạn, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc lợi tiểu theo quy định để loại bỏ chất lỏng. Nếu có tổn thương tim, bạn sẽ được kê đơn thuốc tim cụ thể. Các loại thuốc bạn có thể dùng có thể cần phải được điều chỉnh hoặc thay đổi sang loại khác, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm của bạn. Bất kỳ tổn thương thận hoặc khối u có thể yêu cầu phẫu thuật.
Bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe, ví dụ như sữa ong chúa úc. Nó có công dụng tốt trong việc điều hóa huyết áp.

Làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột?

Trong năm 2013, hơn 360.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ có huyết áp cao là nguyên nhân chính hoặc đóng góp. Mỗi năm, chính phủ chi khoảng 46 tỷ đô la cho những ngày bị mất của công nhân, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các loại thuốc chữa bệnh cao huyết áp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về điều trị cho các loại thuốc huyết áp cao. Trong thời gian chờ đợi, có những biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.
1. Tránh Stress
Tham gia vào các sở thích như vẽ tranh, tập thể dục và các hoạt động thể chất khác để có một lối thoát căng thẳng và giữ cho phù hợp.
2. Giới hạn lượng caffeine
Nói chuyện với bác sĩ của bạn về thói quen uống cà phê của bạn và dính vào một kế hoạch để hạn chế lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn.
3. Bỏ thuốc lá
Là một trong những nguy cơ sức khỏe lớn nhất, hút thuốc lá có thể dẫn đến tình trạng tim và phổi nghiêm trọng và tử vong.
4. Ăn thực phẩm lành mạnh
Tránh các chất béo bão hòa và thức ăn vặt để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Do đó, bạn cần quan tâm đến những loại thực phẩm dành cho người cao huyết áp. Chúng sẽ một phần giúp được bạn trong việc cân bằng huyết áp.
5. giảm natri trong chế độ ăn uống
Thêm muối và muối có trong các sản phẩm thực phẩm có thể dẫn đến huyết áp cao vì nó làm tăng hàm lượng chất tan trong máu của chúng ta.
6. Tập thể dục thường xuyên
Một trái tim khỏe mạnh, và cơ thể, đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên hàng ngày trong 20 đến 30 phút.
7. Giám sát Vitals
Điều quan trọng là phải theo dõi huyết áp, nhịp tim và lượng đường trong máu, đặc biệt nếu bạn được chẩn đoán bị cao huyết áp.

Không có nhận xét nào