Breaking News

6 Phương thức làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Bộ nhớ là một tiến trình phức tạp được tạo thành từ một vài vận hành khác nhau của bộ não. Để biết cách làm cải thiện trí nhớ trước tiên chúng mình cần hiểu được quá trình vận hành của bộ nhớ.
6 Mẹo làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh
Quá trình hoạt động của bộ nhớ về cơ bản sẽ có 3 tiến trình:
1. Tạo ra một bộ nhớ
Não của bạn sẽ gửi tín hiệu trong một mô hình cụ thể liên quan đến các sự kiện mọi người đang gặp phải và phát sinh các kết nối giữa các tế bào thần kinh, được gọi là synapses. Synapses là bộ phần chỉ định sự truyền thông tin một chiều trong sợi thần kinh.
2. Củng cố bộ nhớ
Nếu chúng mình không làm gì thêm, bộ nhớ đó sẽ được ghi nhận vào não bộ một lần nữa, hợp nhất với vùng trí nhớ dài hạn để lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn.
3. Nhắc lại bộ nhớ
Nhắc lại bộ nhớ là điều mà bạn hay nghĩ đến khi nói về bộ nhớ nhất. Việc nhắc lại các thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu nó được củng cố theo thời gian.
Khi mà não bộ của chúng ta không còn năng khiếu nhắc lại bộ nhớ nữa thì bạn sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người tin dùng để củng cố, cải thiện trí nhớ. 6 Mẹo làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn được khuyên tìm hiểu thêm nội dung về thuốc bổ não cho trẻ để mở rộng thêm những thông tin chính xác
1. Thiền là cách làm cải thiện trí nhớ làm việc của bạn
Thiền là cách bạn có thể tin dùng để làm tăng bộ nhớ của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp cải thiện bộ nhớ chỉ trong tám tuần. Thiền giúp chúng ta không mất tập trung, thay đổi khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của chúng ta ngừng xử lý thông tin do đó có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.
2. Uống cà phê để tăng cường trí nhớ của chúng ta
Một tìm hiều gần đây đã cho thấy uống một tách cafe sau khi hoàn thành một bài tập thực sự có thể cải thiện bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó. 6 Phương pháp làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Các bạn được đề nghị tham khảo thông tin đến thuoc ginkgo biloba gia bao nhieu để mở rộng thêm vô số thông tin chính xác
Những người tham gia học tập này phải ghi nhớ một tập hợp các hình ảnh, và sau đó sẽ được xem một tập hợp các hình ảnh khác bao gồm hình ảnh giống và gần giống với hình mà họ vừa phải nhớ. Nhiệm vụ của họ là chọn ra chính xác những hình ảnh mà họ đã được xem trước đó. Và kết quả là những người đã uống 1 tách cafe sau đó có năng khiếu chọn ra những hình ảnh chính xác hơn những người không uống cafe. Tác dụng của cafe trong trường hợp này được các nhà khoa học lý giải là cafe tác động vào tiến trình củng cố trí nhớ vậy nên giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.
3. Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn
Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng làm tăng các kết nối hiện tại trong não vậy mà có thể giúp làm chậm lại suy giảm trí nhớ, tăng trí nhớ dài hạn tốt hơn.
4. Nhai kẹo cao su để làm kỷ niệm mạnh mẽ hơn
Một phương pháp dễ dàng áp dụng để được thể tăng trí nhớ của mọi người là nhai kẹo cao su trong khi chúng mình đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai lý do được đưa ra để lý giải cho điều này: 6 Phương thức làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn được đề nghị đọc thêm nội dung đến dha epa của nhật để có thêm những thông tin chính xác
-  Nhai kẹo cao su có thể tăng cường hoạt động trong vùng hippocampus, một khu vực không thể thiếu của não bộ có công dụng ghi nhớ thông tin.
- Việc nhai kẹo cao su tăng cường lượng oxy lên não do đó tăng năng khiếu không mất tập trung và không mất tập trung. Một học tập cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong quá trình kiểm tra việc học tập và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn vì thế lượng oxy bổ sung cho não cũng càng nhiều.
5. Ngủ nhiều hơn để củng cố ký ức của bạn
Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc có một trí nhớ siêu đẳng. Khi chúng mình ngủ, hầu như quá trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì mọi người sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp bạn tăng trí nhớ cho mình.
6. Bổ sung các chất bảo vệ não bộ, tăng trí nhớ
Trên thực tế không có nhiều chất có năng khiếu xuyên qua hàng rào mạch máu não để tác động trực tiếp vào não bộ, giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của nhiều loại enzym có hại để thay đổi quá trình ghi nhớ. Rất may là mới đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy một loại thảo dược quý trên thế giới có tên gọi là Thạch tùng răng mọc trong những vùng núi cao ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là loại thảo dược có chứa bộ phận chính là hoạt chất huperzine - gây kìm hãm sinh sản một loại enzym acétylcholinestérase tạo ra sự thoái hóa của chất trung gian dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp củng cố quá trình ghi nhớ, tăng cường trí nhớ

Không có nhận xét nào